Tin tức mới

Kinh nghiệm lái xe an toàn của Đại lý Honda Ôtô Long Biên

Với những người mới biết lái xe thì khi cầm vô lăng là cả một vấn đề. Nhưng với những người đã lái xe thành thạo lâu năm rồi là khoảng thời gian trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng đôi khi là sự chủ quan hay yếu tố khách quan làm cho những tay lái trở nên vụng về trong các tình huống xử lý khi đi trên đường.
Đại lý Honda Ôtô Long Biên xin chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn để tránh những va chạm không đáng tiếc trên đường xảy ra.

Bình tĩnh tự tin khi lái xe

Những bài học, những quy tắc khi tham gia lái xe đều được học khi bạn học bằng lái và khi học sẽ khác thực tế khi tham gia giao thông với những tình huống khó nắm bắt dù bạn là người lái xe lâu năm hay lái xe mới. Thì hãy chủ dộng nhường hết đường hết sức có thể, chẳng hạn khi bạn đang xuống dốc, đừng cố phóng nhanh xuống khi có xe đang đi lên và hãy nhường đường cho xe đi lên. Hoặc bạn đang rẽ, hãy nhường đường cho xe đi thẳng. Vì mọi va chạm đa số đến từ những người mới học lái xe  hoặc chủ quan khi lái xe. Đây là những chiwa sẻ rất thật từ đại lý Honda Ôtô trên địa bàn Hà Nội.

Thứ hai: Bạn phải cần luôn bình tĩnh và thoải mái khi tham gia lái xe ô tô. Hãy lái xe như lái mình, mình là xe, xe là mình.
Câu nói này ám chỉ việc canh xe. Những người mới tập lái xe bạn thường gặp khó khăn trong việc canh xe, đặc biệt lúc học lái xe bạn không thể qua nổi bài thi “Qua vệt bánh xe“. Thì bạn nên lưu ý điều này. Canh xe là một việc không hề đơn giản một chút nào và cần phải có thời gian để thuần thục một kích cỡ xe.

Xe Ôtô Honda City vận hành hoàn hảo nội đô

Thứ ba: Để thoải mái và không tạo áp lực cho chính mình bạn cần hiều và nghĩ rằng ai cũng gặp khó khăn khi mới lái xe.
Việc canh xe thành thạo cực kỳ quan trọng, nhất là trong lúc đường đông. Đường ở Hà Nội hay các thành phố lớn thì các bạn đã biết rõ như thế nào rồi, cho nên các bạn hãy cố gắng tránh va chạm đến mức tối thiểu. Hoặc trong những lúc lùi xe vào nơi đỗ, chú ý canh thật chuẩn mực nếu bạn không muốn bãi đỗ xe rú còi inh ỏi chỉ vì bạn lỡ va chạm xe mình vào xe người khác. Đừng tự mang rắc rối vào người.

Thứ 4: Đây là một điều bạn cần lưu ý nhất là khi lưu thông trong đường thành phố, đó là phải luôn vào số, nhả côn, đạp phanh nhịp nhàng.

Lái xe bị giật là vấn đề mà đa số những người mới tập lái xe ô tô đều gặp phải. Lái một chiếc xe số tự động thì không vấn đề gì tuy nhiên khi lái xe số sàn, việc đạp số, nhả côn và nhấn phanh rất quan trọng. Khi điều khiển một chiếc xe nhịp nhàng êm ái bạn sẽ tạo cảm giác an toàn cho hành khách và chính bản thân mình.

Gọi cho Đỗ Cường- 096 1814 836 để được tư vấn và trao đổi

>>> Xem thêm: Gía xe Honda CR-V 2.4 TG tại Hà Nội

Thứ năm: nếu bạn là người đang sinh sống và làm việc tại các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì chia sẻ này của Đại lý xe Honda Ôtô sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Đó là kinh nghiệm lái xe ô tô ở nơi ùn tắc.
Nếu lái xe đi làm hằng ngày thì có một vấn đề bạn không bao giờ tránh được, đó là tắc đường vào giờ cao điểm. Tắc đường thẳng thì không có gì để nói nhưng … tắc đường ở vòng xuyến, hay ngã tư là một thảm họa. Hãy tưởng tượng bạn đang lái xe ô tô và chết dí ở giữa ngã tư nhỏ xíu, không chen đi đâu được trong khi những xe máy và ô tô khác từ mọi hướng … đâm về bạn và bấm còi inh ỏi.

Lúc đó bạn phải hết sức bình tĩnh và lái xe chắc từng centimet, sẵn sàng cho xe chạy chậm và phản xạ phanh, đưa xe đi từng cm. Và bạn phải bình tĩnh trước những tiếng còi của xe khác. Nếu có 1 anh công an giao thông dọn đường thì tuyệt vời nhưng nếu không có, ban cũng nên bình tĩnh xoay sở.

Với những chia sẻ trên đây Honda Ôtô Long Biên hi vọng sẽ giúp những tài xế mới có được những kinh nghiệm để tự tin tham gia giao thông và tránh những va quyệt không đáng tiếc.

Nếu bạn có bất kỳ tư vấn nào với chiếc xế hộp yêu của bạn trong quá trình mới tập lái hãy liên hệ với Honda Ôtô Long Biên, chúng tôi đảm bảo các bạn sẽ nhận được những lời tư vấn chân thành nhất không những về sản phẩm mà còn về tất cả các câu chuyện trong quá trình sử dụng xe.

Tags: , , ,

Video


Facebook
Sản phẩm khác

Honda City 1.5 V- CVT

Honda City 1.5 V- CVT

Giá : 568.00.000 VNĐ

Honda City 1.5 V-TOP

Honda City 1.5 V-TOP

Giá : 604.000.000 VNĐ

Honda Odyssey

Honda Odyssey

Giá : 1.990.000.000 VNĐ

Honda CR-V 2.4 AT

Honda CR-V 2.4 AT

Giá : 828.000.000 VNĐ


Thông tin liên hệ

Honda Ôtô Long Biên
Phụ trách KD: Trương Sùng
Liên hệ: 0972 393 668
Website: http://xeotohonda.net.vn
Địa chỉ: Số 447 Đường Nguyễn Văn Linh, Ph Phúc Đồng, Q Long Biên, Tp Hà Nội

Facebook

Địa chỉ